4 thg 5, 2011

Công lý được thực thi

     "Cuối cùng công lý đã được thực thi" câu nói của Tổng thống Obama ngày 2/5 trên đài truyền hình thông báo Bin Laden đã bị tiêu diệt. 
   Từ căn cứ không quân Ghazi ở Pakistan, hai chiếc trực thăng MH-60 hướng về pháo đài ở Abbottabad, cách trung tâm thủ đô Islamabad của Pakistan khoảng 50km. Trên trực thăng là đội SEAL của Hải quân Mỹ (SEAL là tên viết tắt từ chữ cái đầu của từ Biển (Sea) Không (Air) và Đất (Land) đội SEAL của Hải quân chuyên trách các chiến dịch đổ bộ) các thành viên của SEAL đội một chiếc mũ len trùm đầu và cổ dày. SEAL Team 6 (đội 6) là đơn vị tinh nhuệ trong đội quân tinh nhuệ. Đóng căn cứ không quân ở Virginia. Hầu hết, họ đều giỏi một hoặc nhiều ngoại ngữ. Trong chiến dịch tiêu diệt Bin Laden vừa qua, một số thành viên của đội còn có thể nói tiếng Pasto. Các ứng viên được lựa chọn vào SEAL Team 6 có khả năng thích nghi với bất kỳ một môi trường nào.
   Osama bin Laden sinh năm 1957 tại Ả rập Xê út, là con thứ 17 trong số 52 đứa con của một gia đình làm nghề xây dựng, Được Mỹ đào tạo để chống Liên Xô, sau khi Liên Xô sụp đổ quay sang mục tiêu chống Mỹ bằng các cuộc khủng bố, điển hình nhất 11/9/2001 trên 4 chiếc máy bay chở 300 hành khách, 19 tên không tặc đã chiếm lĩnh được máy bay lao vào Trung tâm thương mại làm hơn 3000 người dân vô tội chết. Cả thế giới lên án, một hành động không thể chấp thuận nổi.
  Sau loạt hỏa lực Bin Laden không kịp chống đỡ, hơn 40 phút giao tranh 22 người thiệt mạng và bị bắt. Một trong số những người đã chết là Osama bin Laden, trúng hai phát đạn vào phía trái mặt. Thi thể của trùm khủng bố được đưa lên trực thăng và máy bay trở lại nơi xuất phát. Một trong hai chiếc máy bay bị rơi quân Mỹ phá hủy.
Đội quân SEAL Team 6

Chiếc máy bay bị rơi tại khu nhà của Bin Laden

Tàu chở thi thể Bin Laden trên biển

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét