3 thg 6, 2014

"ỐI GIỜI ƠI SAO PHÁT BIỂU THẾ..."

   Bạn tôi Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện đã có một thời Phó Giám đốc thư viện Hán Nôm, nhưng thực ra anh làm NCS đề tài về Ca trù người hướng dẫn GSTS Tô Ngọc Thanh. Mỗi khi có sự vụ gì xảy ra như cưỡng chế ở Văn Giang, Hòn đá lạ ở ĐỀn Hùng... anh thường dùng “ỐI giời ơi, ối làng nước ơi ….” 
Nay tôi cũng muốn dùng kiểu này để mọi người chú ý
  Ngày nay không nhiều người theo dõi mỗi kỳ Quốc hội họp, nhất là truyền hình trực tiếp vì chẳng có nội dung gì “xem lại thêm bực”.
Quả nhiên hôm nay là vậy: Buổi truyền hình trên Hội trường thảo luận về kinh tế, cuối buổi chiều tôi nghe một đại biểu Quốc hội đọc “ 300 hát a” tôi thực sự điên tiết, đúng là “ngu chưa học hết phổ thông”.
Tôi biết các đại biểu Quốc hội, điều kiện cần trước hết phải học hết phổ thông, còn các đại biểu Quốc hội hiện nay hầu hết có trình độ đại học. Tôi học phổ thông từ những năm 1965 sau đó đi bộ đội nhưng cho đến bây giờ tôi vẫn nhớ “ha là đơn vị đo diện tích 1ha = 10 000 m2 đọc là hécta, viết ha là kí hiệu” nhiều lãnh đạo, nhiều đại Quốc hội vẫn đọc trước các diễn đàn là “hát a”
Quá thất vọng người đại diện cho cử tri mà ít học đến thế.

5 nhận xét:

 1. Bác không nên "điên tiết" có hại cho sức khỏe!
  Một số đồng chí đọc không đúng như bác được dạy, biết đâu là do sau này được dạy như thế. Hoặc nếu chưa được dạy thì cứ đọc hát a cho nó "lành", vì rành rành là chú đánh máy ghi "ha"!

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ có ông mới lấy làm lạ mà kêu "Ối Giời ơi " chứ người dân thì đều biết những người được đảng cơ cấu vào cái Cuốc Hôi đó toàn là Tiến Sĩ thuôc loại dắt qua Liên Xô rồi dắt về đó .
  Mà cũng lạ thật , có trường lớp nào ở VN dạy đọc chử H là "hát" vậy tác giả ?

  Trả lờiXóa
 3. "Quá thất vọng người đại diện cho cử tri mà ít học đến thế."
  ai học nhiều ngu gì vô chổ đó ngồi cha nội????

  Trả lờiXóa
 4. Đúng rồi việc không học hết phổ thông nhưng vẫn Tốt nghiệp vài đại học nên mới có cớ sự này.

  Trả lờiXóa
 5. ỐI giời ơi, ối làng nước ơi! "Hát a" là cái quỷ quái gì vậy hả đại biểu quốc hội? Đích thực là đại biểu của đảng, chứ không phải là đại biểu của dân.

  Trả lờiXóa