4 thg 3, 2013

Tiến sĩ Tô Văn Trường gửi Bt Vũ Đức Đam


  (dangnba) Vì qua bức xúc với bô xit Tây Nguyên TS Tô Văn Trường có bức thư ngỏ gửi Bộ trưởng Đam, người thân tôi kể rằng một lần gặp Bt Vũ Đức Đam ông bảo "Cậu đừng biến mình thành cái loa".

    Dear Anh Đam ! 
             Tôi mới nhận được bài viết “Bí mật của ông Vũ Đức Đam”? bình luận về phát ngôn của Anh liên quan đến dự án bôxit Tây Nguyên. Đây là dự án rất phức tạp, “nhạy cảm” gây chia rẽ lớn nhất trong lòng dân tộc Việt Nam,  cho nên việc có bài báo nói trên cũng không có gì lạ!
               Bản thân tôi,  kể từ khi còn làm viện trưởng  kiêm bí thư đảng ủy cho đến nay cũng đã có đến 11 bài viết về bôxite dưới các góc nhìn khác nhau để rút ra kết luận dừng sớm ngày nào đất nước đỡ khốn khổ ngày ấy!  Để danh chính ngôn thuận cần có Hội đồng nhà nước gồm các chuyên gia độc lập, uy tín cao, đầy bản lĩnh đánh giá khách quan toàn diện dự án này để tìm lối ra cho những người “đã chót cưỡi trên lưng hổ” vì đó là chủ trương lớn của Nhà nước! 
               Ngoài ra, có những việc nhỏ nhưng dễ bị công luận soi dọi nên tránh như khi về địa phương làm việc phía sau lưng lại dòng chữ “Bộ trưởng chủ nhiệm VPCP về làm việc tại tỉnh…” gây phản cảm không đáng có.
                Cuộc sống là bất phương trình chứ không phải phương trình. Tôi hiểu và chia sẻ vị trí “trên đe dưới búa” của Anh . Anh Đam còn trẻ, có năng lực và đừng quên rằng nếu linh thiêng, dù ở cõi vĩnh hằng chú Sáu Dân vẫn dõi theo từng bước đi của người học trò, cộng sự  mà chú đã tin cậy. 
             Chỗ thân tình, viết nhanh vài hàng để Anh tham khảo, rút kinh nghiệm nhé. 
            PS. Nhân đây xin lưu ý để Anh rõ, nhóm lợi ích bộ giao thông vận tải và ai đó chống lưng “cố đấm ăm xôi” quyết chí động thổ dự án cảng Lạch Huyện mặc dù nhiều nhà khoa học thấy rõ “vết xe đổ” đã nhãn tiền. Đừng để đất nước ta phải ca mãi bài ca con “chuột bạch” khốn cùng!
TS. Tô Văn Trường

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét