9 thg 9, 2012

Đúng hay sai?

  Sáng nay PhiVũ có bài viết "Dư luận..." và hôm qua Mai Thanh Hải đăng bài của Hiệu Minh" Lời cảnh báo gửi đến 17000 nhà báo".  Thật chẳng hiểu đúng hay sai?
Bố NB Hoàng Khương nghe tòa tuyên án
Mấy ngày qua trên blog và Facebook viết nhiều về mức án dành nhà báo Hoàng Khương – cây bút có tiếng mảng nội chính của tờ Tuổi Trẻ. Nhà báo Đoan Trang tâm sự: Nhìn bức ảnh của Nhà báo Hoàng Khương trong phiên tòa, từ hôm nay tôi sẽ treo ảnh này ở nơi làm việc cho đến khi anh ra tù.
 Luật sư Trần Quốc Thuận (Phu nhân bà Võ Thị Thắng) cho biết, ông đã theo dõi vụ án về nhà báo Hoàng Khương và gọi hành động của ông Hoàng Khương chỉ là một “động tác giả” nhằm thực hiện bài viết nên có thể xem xét:
 Nếu qui về pháp lý thuần túy thì người ta có thể cho rằng đó là dấu hiệu tội phạm. Nhưng để khuyến khích những nhà báo thì có lẽ nên tha bổng.
  Nhà báo Trương Minh Đức cho rằng quyết định của Tòa án Nhân dân là “không thuyết phục” và gây bức xúc cho báo chí trong nước:
“Nhiều nhà báo trong nước rất bàng hoàng. Có thể đây là một đòn giáng trả cho những nhà báo chống tham nhũng trong nước bị chùn bước.
Tôi nghĩ đây là một cái bẫy mà công an điều tra bên CA TPHCM đã cài bắt ông Hoàng Khương nhằm trả đũa những bài viết chống tham nhũng của ông nhiều năm qua trong lĩnh vực mãi lộ.”
Nhà báo Huy Đức lâu nay cũng ít viết, song cũng cho rằng “Hành động của nhà báo Hoàng Khương có dấu hiệu vi phạm pháp luật nhưng không thể coi là tội phạm vì không những không nguy hiểm cho xã hội mà còn làm giảm nguy hiểm cho xã hội. Toà xử anh 4 năm tù không phải là nặng hay nhẹ mà là không theo Luật”.
 Có bài viết còn so sánh vụ án của Công an Ninh gây chết người mà cũng 4 năm tù, thì vụ này thực sự bất công, ai còn đi chống tham nhũng nữa.
   Nhớ lại hồi tháng 5 hai nhà báo bị đánh ở Hưng Yên trong khi làm nhiệm vụ, bạn Võ Văn Tạo có bài viết "Nhà báo Việt Nam khổ Hơn... chó! Trong đó câu kết là một câu hỏi còn bỏ ngỏ "Nhà báo Việt Nam khổ hơn... chó, nói thế có ngoa không?". 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét