17 thg 2, 2011

Triều Tiên triển khai quân sự đề phòng đảo chính

  Tờ Chosun Ilbo ngày 16/2 dẫn nguồn tin của đài RFA cho biết lực lượng bảo vệ, vốn trực thuộc Bộ Quốc phòng Triều Tiên, đã triển khai hàng chục xe tăng ở thủ đô Bình Nhưỡng để đề phòng những tình huống xấu có thể xảy ra. 
 

Báo trên dẫn một nguồn tin cho biết: “Theo chỉ đạo của lực lượng bảo vệ, có một tiểu đoàn khoảng 50 xe tăng được bố trí ở trục ngang của thủ đô Bình Nhưỡng, vốn từ sông Taedong tới phía Đông thành phố. Tất cả xe tăng đều được ngụy trang khá kín. Gia đình các sĩ quan của tiểu đoàn xe tăng đó cho tôi biết rằng có những xe tăng còn được triển khai dưới lòng đất ở khu vực Moranbong”.  
Theo ông Kim Kwang-jin, một người dân Triều Tiên đang sống ở Hàn Quốc, cho hay khi nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành còn sống, chính quyền Triều Tiên cũng triển khai một tiểu đoàn xe tăng ngầm ở dưới Lễ đường Kumsusan. Tuy nhiên, ông này không rõ những chiếc xe tăng này còn được triển khai ở đó nữa hay không.
Trong khi đó, ông Jong Su-choil, một người Triều Tiên sống ở Hàn Quốc, cho biết: “Lực lượng bảo vệ còn triển khai những tiểu đội đặc nhiệm và các vũ khí tối tân ở thủ đô nhằm đề phòng  các cuộc biểu tình hoặc đảo chính”.
Trà My (tổng hợp)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét