19 thg 5, 2012

Một tuần hai sự việc khó hiểu


    Tuần qua hai vụ “động trời”: Cắt điện thoại bà Lê Hiền Đức một người nổi danh trong nước và quốc tế; thương binh đến áp đáo tại thư viện Hán Nôm nơi làm việc của TS Nguyễn Xuân Diện.
  Tất cả những tin này hoàn toàn đọc được trên bloger, chưa một tờ báo lề phải nào đưa tin mặc dù chuyện xảy ra giữ Thủ đô Hà Nội- Thủ đô hòa bình. 
Thương binh là đây
  Tôi có quen một vài thương binh làm nghề lái xe ba bánh, có người sức khỏe yếu, không có tiền bán thương hiệu thương binh cho người khác để kiếm ít tiền, tất cả chỉ là mưu sinh cho cuộc sống gia đình họ, họ chẳng biết thời sự tin tức, chính chị chính em là gì, ai thuê thì chở, nếu có vi  phạm bị cảnh sát giao thông tuýt còi, họ van xin, thậm chí cùng lắm là ăn vạ. Nhưng hôm nay họ đến thư viện Hán Nôm nhân danh "thương binh" một người trong số họ yêu cầu TS Nguyễn Xuân Diện phải gỡ bỏ bài viết về  điện hạt nhân tại Việt Nam. Điện hạt nhân ở Đức và ở Nhật họ đã đóng cửa, nhiều nhà khoa học trong nước và nước ngoài lên tiếng đề nghị QH hãy xem xét xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Họ không phải diện đầu đất vì quá thuộc bài “điện hạt nhân có đảng và nhà nước lo nên viết “Cờ lốc” phản đối là không được”, sao hôm nay sức mạnh gì mà làm thay đổi họ nhanh đến thế?
   Đến áp đáo tại cơ quan nhà nước, cắt điện thoại cá nhân một bà già trên 80 tuổi không có lý do là vi phạm pháp luật, gọi điện cho công an phường, lực lượng 113 mấy tiếng sau mới có mặt thử hỏi bảo vệ Đảng như vậy sao?
 Hai hành động trên thật khó hiểu, sự bế tắc về đường lối. TBT Nguyễn Phú Trọng nói đúng “ nguy cơ” đến nơi rồi.
 Cụ Nguyễn Du nói chuyện ngày xưa mà cứ như mới hôm qua.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét