16 thg 12, 2011

Đạo đức xuống cấp thử hỏi từ đâu?

   Chỉ một ngày trên trangmegafun.vn đưa hàng chục vụ án chồng giết vợ, thầy cưỡng dâm trò tiểu học, học sinh lớp 8 giết bạn cùng lớp, tòa án ăn tiền dân, kiểm lâm chính là lâm tặc… điển hình hai vụ: 
    Ngày 9-12, TAND tỉnh Bình Dương đã mở phiên tòa xét xử lưu động công khai vụ hung thủ Vòng Văn Trọng, sinh năm 1970, kẻ đã ra tay sát hại người vợ - chị Đỗ Thị Thu Hà bằng hai nhát dao chí mạng. Trọng đã phải nhận mức án tử hình. Tại phiên tòa đứa con trai Vòng Thanh Trúc 13 tuổi nói trong nước mắt: “Cha không còn ý nghĩa gì đối với hai chị em con hết. Cha không biết đau trên nỗi đau của chị em con. Cha đánh đập mẹ đau nhưng cha không biết trong lòng chúng con còn đau hơn. Và điều đau đớn nhất là chính cha đã chém những nhát dao chí mạng làm mẹ chết ngay tại chỗ. Cha còn tuyên bố: “Hai đứa chúng mày tự lo lấy bản thân”, vậy thì giờ con còn dám tin những lời biện minh của cha nữa không? Con không cần cha nữa và đề nghị Hội đồng xét xử tử hình đối với cha con...!.”
Chuyên thứ hai: Mẹ giết con để thanh thơi làm tình với chồng hờ.
Dương Thị Lưu từng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm tỉnh Lạng Sơn, về giảng dạy tại Trường THCS xã Bắc Sơn. Cô giáo 20 tuổi đã kết duyên với Dương Doãn Khanh đồng nghiệp của mình. Đôi vợ chồng trẻ sống hạnh phúc, cho đến khi Lưu sinh đứa con trai đầu lòng. Có lẽ do Khanh là giáo viên, chỉ có đồng lương giáo viên còm cõi không đáp ứng đủ các nhu cầu của Lưu, tình cảm vợ chồng Lưu và Thanh ngày càng càng rạn nứt. Khi bé Dương Công Lân được 2 tuổi, cũng là lúc vợ chồng Lưu quyết định ly hôn. Không lâu sau, Lưu có quan hệ với Dương Doãn Thanh, sinh 1969 là người cùng thôn chung sống với nhau như vợ chồng. Lưu nói với Thanh về một gia đình thực sự nhưng Thanh tỏ vẻ lảng tránh và bóng gió rằng, khó mà sống hạnh phúc khi có sự tồn tại của đứa con riêng là cháu Dương Công Lân. Bằng chứng Thanh đưa ra những lúc Thanh đòi quan hệ với Lưu thì cháu Lân lại đang nằm cạnh vẫn chưa ngủ. Chiều lòng người tình, Lưu đã nghĩ cách giết con trai. Lưu tự viết thư, giả vờ là ông chú họ khuyên nên giết thằng bé để về sống với Thanh. Lưu đưa bức thư cho Thanh xem và bàn bạc giết bé Lân. Thanh mua vỉ thuốc ngủ đến nhà Lưu bóc lấy 2 viên đưa cho Lưu nghiền thuốc rồi hòa vào nước. Lưu gọi con vào cho uống. Đứa bé 6 tuổi ngoan ngoãn vâng lời mẹ tự tay cầm chén uống cạn sau đó Lân lên giường ngủ. Hai kẻ sát nhân lập tức bế cháu bé đến  mương nước cách nhà thả xuống để giả như Lân bị chết đuối. Khi vừa chạm nước lạnh, cháu Lân tỉnh dậy vùng vẫy, Thanh đã dùng cả hai tay tóm vào gáy và dìm mặt cháu Lân xuống nước cho đến chết. Xong việc, Thanh và Lưu giả vờ kêu khóc, nhờ người đi tìm con. Cháu Lân được phát hiện chết dưới mương nước.
  Còn điều gì xảy ra nữa đây?

2 nhận xét:

  1. Kỷ cương mất hết rồi, trên cao làm càn thì thảo dân làm vây.

    Trả lờiXóa
  2. Xin trả lời Thượng bất chính hạ tắc loạn

    Trả lờiXóa