2 thg 8, 2011

Sợ hãi

   Xuống sân bay tôi mới hết lo, chuyến đi do bão phải lùi lại một giờ, ngồi trên máy bay tiếp viên hàng không liên tục thông báo máy bay đang đi qua vùng thời tiết xấu mọi người thắt dây an toàn, ngày xưa ở chiến trường đối mặt với bom đạn không hề biết sợ, nay trong hòa bình mà còn lo sợ hãi, hèn quá?
   Tối mở nguyentrongtao.org với cái tít “Tại sao tôi kiến nghị thả tự do cho công dân Cù Huy Hà Vũ”   tôi thấy ông công khai không biết sợ là gì. Nhưng khi đọc tôi thấy bất ngờ hơn khi Nhà thơ Bằng Việt (Nguyễn Bằng Việt) đã từng học luật tại Đại học tổng hợp Kiev năm 1965 về nước làm việc tại Viện luật, người có tác phẩm “Hương cây bếp lửa” in chung với Lưu Quang Vũ và có thơ đưa vào sách giáo khoa, ông đã từng làm Chủ tịch Hội liên hiệp văn học Hà Nội (1989-1991), từ năm 1991-2000 ông giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân Hà Nội, viết như thế ông luôn là người của Đảng, không hiểu sao ông nói công khai “Nếu không tha bổng cho Cù Huy Hà Vũ thì đó là một sự ngu xuẩn”. Thế mới biết các ông này có bản lĩnh.

3 nhận xét:

 1. Rất cảm phục những người...vượt qua nỗi sợ

  Trả lờiXóa
 2. Bác mới đi đâu bằng máy bay? con gái em vừa rồi du học hè 5 tuần ở Mỹ, hôm về đúng ngày có bão; hôm qua cháu đã về đến TP HCM em mới hết lo.
  Đã đến lúc lương tri thức tỉnh rồi bác ạ.
  Kính!

  Trả lờiXóa
 3. @ Quý- Blog: Mới ngày nào anh báo cháu đi học hè ở Florida, nay cháu đã trở về, mau thât. Chúc cháu học giỏi, có tấm lòng yêu nước, yêu công bằng lẽ phải giống như bố ngõ hầu trở thành người hữu dụng sau này góp phần xây dựng quê hương, đất nước

  Trả lờiXóa