4 thg 1, 2014

Học tập điển hình là thế này sao?


   Tôi cũng đã từng có nhiều phụ huynh học sinh là Ủy viên Trung ương, mỗi khi tiếp xúc họ khiêm nhường, cởi mở. Tôi nghĩ mình là dân nên rất ngại nói chuyện, nhưng chính họ là người chủ động xóa bỏ mặc cảm ấy, họ tâm sự, chia sẻ vui buồn cùng tôi. Nhưng gần đây được giới truyền thông đưa tin, mấy ông Bộ trưởng Ủy viên Trung ương sao mà dốt đến thế, họ là tư lệnh trưởng của ngành mà chẳng hiểu công việc bộ, ngành mình là gì? Mỗi khi đăng đàn nói thao thao bất tuyệt, chẳng hiểu mình nói gì, vì bài đã được viết sẵn, ở dưới người nghe chỉ biết cười. Nhưng đấy là năng lực không đáng trách.
  Hôm qua báo chí đưa tin ông Hồ Xuân Mãn, nguyên ủy viên Trung ương, nguyên Bí thư tỉnh Thừa Thiên Huế. Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ đạo hủy quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND đối với ông.
Buổi giao lưu
  Khi còn đương chức Bí thư tỉnh Thừa Thiên Huế, ông làm hồ sơ để phong tặng danh hiệu cao quý. Trong số 17 thành tích của ông, có 8 thành tích báo cáo không đúng, 4 thành tích không đủ cơ sở để xác định, 3 thành tích ông khai mình là người chỉ huy đơn vị lập công nhưng thực tế chỉ là người tham gia phối hợp...
 15 thành tích không đúng thực tế của ông, có nhiều thành tích mà ông này khai man trắng trợn, như ở thành tích thứ 8, ông Mãn khai, từ năm 1969 đến ngày 26/3/1975, ông tổ chức đơn vị đánh gần 100 trận lớn nhỏ, tiêu diệt 150 tên Mỹ ngụy, phá hủy 1 máy bay, 37 xe quân sự; trong khi thành tích này không có trong thực tế. Hay như ông này bịa thành tích thứ 12 rằng, vào tháng 11/1971, ông đã mưu trí dùng mìn tự tạo nghi binh dụ địch vào ổ phục kích, tiêu diệt gọn 27/28 tên địa phương quân… 
Các cựu CB Thừa Thiên Huế tố cáo ông Mãn
   Hội cựu chiến binh tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó có ông Hoàng Phận- một trong những đảng viên đại diện đứng đơn tố cáo hồ sơ phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND của ông Hồ Xuân Mãn- nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế cho biết, từ khi làm đơn đến nay, ông nhận được một số cuộc điện thoại của người lạ gọi đến dọa dẫm.
   Đau hơn cả tôi đã được xem chương trình: Ông là một trong ba Bí thư Quảng Ninh, Lâm Đồng và Thừa Thiên – Huế được tuyên dương tại Hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến toàn quốc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” diễn ra tối (24/1/2010) ở Hà Nội. Ông đại diện cho 144 cá nhân điển hình toàn quốc sau ba năm triển khai cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đọc báo cáo. Theo Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: “Đây là những đại diện  cá nhân điển hình trong phạm vi cả nước. Cuộc vận động đã mang lại ý nghĩa to lớn trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng nền tảng đạo đức, tinh thần của toàn xã hội, việc làm theo tấm gương đạo đức của Bác ngày càng trở thành hành động tự giác, tích cực của nhiều cán bộ đảng viên và quần chúng trên mọi miền đất nước”.

  Gần đây nhất ông còn xuất hiện trong buổi kỉ niệm 100 ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Hội đồng kỉ luật nói rằng ông bị bệnh nặng nên chưa đưa vấn đề kỉ luật lúc này. Kỉ luật của đảng mà như vậy sao?
 Chẳng cần bình luận gì hơn.

1 nhận xét:

  1. Học tập điển hình là thế này sao?

    Đúng . Chứ muốn phải thế nào ?

    Trả lờiXóa