10 thg 5, 2013

Chuyện nữ cảnh sát Triều tiên khóc


    Triều Tiên tuần trước trao tặng danh hiệu Anh hùng Triều Tiên, huy chương sao vàng và Huân chương Quốc kỳ hạng Nhất cho Ri Kyong Sim, một nữ cảnh sát giao thông 22 tuổi ở thủ đô Bình Nhưỡng.
Theo KCNA, Ri đã đảm bảo trật tự giao thông ở thành phố thủ đô và thể hiện tinh thần anh hùng, hy sinh bản thân "bảo vệ an ninh của trụ sở cách mạng trong một hoàn cảnh bất ngờ".
Đoạn video quay lễ nhận danh hiệu của Ri cho thấy cô khóc nức nở khi ngồi ở hàng ghế khán giả, nhận danh hiệu lẫn khi phát biểu, trước sự chứng kiến của hàng trăm cảnh sát giao thông và binh sĩ. "Tôi hết sức biết ơn tấm lòng của vị lãnh đạo đáng tôn kính khi trao cho tôi danh hiệu cao quý nhất này", cô nói.
Cô cũng thực hiện lễ dâng hoa trước tượng của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il và chủ tịch khai quốc Kim Nhật Thành trong niềm xúc động.
Danh hiệu Anh hùng Triều Tiên thường được trao cho người có hành động anh hùng trong thời chiến. Tuy nhiên, nó cũng dành cho các cá nhân có đóng góp lớn đối với sự phát triển của đất nước. Mới đây, một số nhà khoa học và kỹ thuật viên tham gia vào vụ phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên hồi tháng 12 và vụ thử hạt nhân hồi tháng hai cũng nhận được danh hiệu này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét